Sinh năm 1999 mệnh gì? Sinh năm 1999 hợp tuổi nào, màu gì?

Mỗi chúng ta đều có một cung mệnh riêng và chúng ta thường quan tâm đến vấn đề phong thủy này để hỗ trợ cho cuộc sống và công danh sự nghiệp. Vậy những bạn sinh năm 1999 mệnh gì? Hay tuổi 1999 hợp với tuổi nào, màu nào,..? Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng unusualthreads tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sinh năm 1999 mệnh gì?

Những người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ cụ thể là Thành Đầu Thổ có ngày sinh dương lịch từ ngày 16/2/1999 đến 4/2/2000. Vậy bạn có thể biết mệnh Thổ sinh năm nào? Hình ảnh Thổ trong Thành Đầu Thổ biểu trưng cho đất thành trì bảo vệ biên cương, bờ cõi khỏi những tác động bên ngoài. Vậy nên việc sinh năm 1999 mệnh gì liên quan mật thiết đến tính cách của tuổi 1999. 

Thổ (Đất) có thể hiểu chính là cội nguồn để vạn vật nảy nở, sinh sôi. Cũng là nơi cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng muôn loài. Hành “Thổ” đóng vai trò hỗ trợ cho các hành khác trong ngũ hành.

Trên phương diện tính cách khi tích cực thì Thổ là đại diện cho sự công bằng và sự thông minh. Còn khi tiêu cực Thổ đại diện cho sự lo lắng và bất an. Và đặc trưng cho tính cách của người sinh năm 1999 chính là hay giúp đỡ người khác và luôn là chỗ dựa cho người khác khi xảy ra khó khăn.

Sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ

Xét về ưu điểm của những người sinh năm 1999 chính là họ sống rất tình cảm và có sự nhạy bén. Họ thích tìm kiếm điều mới lạ và những thứ hay ho. Ý chí quyết tâm của họ cũng cao hơn hẳn những người tuổi khác. Trong công việc người sinh năm 1999 thường mang lại hiệu quả và năng suất công việc cao. Về phương diện tình cảm họ lại là những người rất chung thủy và tình cảm. 

Còn về nhược điểm của những người sinh năm 1999 chính là họ quá tốt nên dễ bị người khác lợi dụng vì thế bạn nên chú ý chỉ giúp đỡ một mức phù hợp, đừng quá hào phóng với lòng tốt của mình. Bên cạnh đó họ là những người quản lý tài chính không tốt vì thế bạn không nên nóng vội phải cân nhắc kỹ để chi tiêu hợp lý hơn nhé! 

II. Sinh năm 1999 tuổi nào?

Sinh năm 1999 thuộc tuổi Mão

 

Sinh năm 1999 tuổi nào? Những người sinh năm 1999 thuộc tuổi Mão hay Kỷ Mão. Với Thiên can Kỷ và Địa chi Mão cụ thể:

 • Thiên can: Kỷ, Tương hợp: Giáp, Tương hình: Quý, Ất.
 • Địa chi: Mão, Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Ta có thể thấy được thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Mão thuộc hành Mộc. Theo như quan hệ tương sinh tương khắc thì giữa Thổ và Mộc vốn là quan hệ tương khắc. Vậy nên cuộc sống người sinh năm 1999 vì vậy cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu họ biết phấn đấu và nỗ lực những khó khăn cũng sẽ chuyển thành sức mạnh để họ phát triển hơn.

III. Tuổi 1999 hợp với tuổi nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành xác định được hợp khắc tuổi nào

Việc lựa chọn người hợp tuổi với số mệnh của mình rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự thành bại trong công việc hay gia đình có hạnh phúc hay không. Vì thế việc biết tuổi Kỷ Mão hợp, khắc tuổi nào rất quan trọng. Theo như quan hệ tam hợp tứ hành xung thì:

1. Nam mạng 1999

 • Hợp trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân.
 • Hợp để kết hôn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý Dậu.

2. Nữ mạng 1999

 • Hợp trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân.
 • Hợp để kết hôn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý Dậu.

IV. Tuổi 1999 hợp với hướng nào?

Hướng nhà rất quan trọng trong cuộc sống

Hướng nhà rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình khi bạn ở đó. Vậy nên việc quan trong sau khi biết sinh năm 1999 mệnh gì chính là tuổi 1999 hợp với hướng nào? Dưới đây là một số hướng nhà hợp, không hợp với bản mệnh của bạn:

1. Hướng hợp với tuổi 1999

 • Đông Nam (Sinh khí): Hướng này thu hút tài lộc, tiền bạc, rất tốt trong kinh doanh làm ăn đem lại sự may mắn cho gia chủ.
 • Nam (Diên niên): Nên đặt hướng này là hướng chính vì nó sẽ củng cố và gắn kết tình cảm gia đình cùng giúp mọi thứ cân bằng và ổn định hơn.
 • Đông (Thiên Y): Nên chọn hướng này làm hướng phòng ngủ để cải thiện sức khỏe, bệnh tật.
 • Bắc (Phục Vị): Nên đặt hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mão 1999 để mang may mắn trong công việc giúp công danh sự nghiệp thăng tiến hơn.

2. Hướng không tốt với tuổi 1999

 • Tây (Họa Hại): Hướng này sẽ gây ra đại họa thị phi.
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Nếu bạn đặt nhà ở hướng này sẽ gây ra đại học lớn gia đình tan nát.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Tình cảm rạn nứt gia đình cãi nhau, không thuận lợi.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Công việc sẽ bị lụi bại, có thể trắng tay.

V. Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?

Tuổi 1999 hợp với màu vàng sậm hay nâu đất thuộc màu bản mệnh!

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì những người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ sẽ hợp và khắc với:

 • Màu sắc hợp: Màu bản mệnh: vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ, màu tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sinh năm 1999 mệnh gì được rất nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Cùng theo dõi chuyên mục Phong Thủy để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!