Mệnh Thổ sinh năm nào? Phong thủy người mệnh Thổ

Theo như ngũ hành phong thủy thì có 5 mệnh bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Thổ là những người tượng trưng cho Đất. Và những người mệnh Thổ cũng có tính cách đặc trưng giống như biểu tượng Đất. Vậy bạn có thắc mắc mệnh Thổ sinh năm nào không? Hãy cùng unusualthreads.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mệnh Thổ nhé!

I. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong các mệnh của ngũ hành phong thủy thì mệnh Thổ được xem là thể hiện tính cách hiền hòa như biểu tượng Đất. Vậy mệnh thổ sinh năm nào? Cùng xem chi tiết mệnh thổ năm sinh và nạp âm mệnh thổ nhé!

Năm sinhCan chiNạp âmCung mệnhTướng tinh
NamNữ
1930Canh NgọLộ Bàng ThổĐoàiCấnCon vượn
1931Tân MùiLộ Bàng ThổCànLyCon gấu
1938Mậu DầnThành Đầu ThổCấnĐoàiCon thuồng luồng
1939Kỷ MãoThành Đầu ThổĐoàiCấnCon rồng
1946Bính TuấtỐc Thượng ThổLyCànCon trâu
1947Đinh HợiỐc Thượng ThổCấnĐoàiCon dơi
1960Canh TýBích Thượng ThổTốnKhônCon dê
1961Tân SửuBích Thượng ThổChấnChấnCon đười ươi
1968Mậu ThânĐại Trạch ThổKhônKhảmCon lạc đà
1969Kỷ DậuĐại Trạch ThổTốnKhônCon thỏ
1976Bính ThìnSa Trung ThổCànLyCon rồng
1977Đinh TỵSa Trung ThổKhônKhảmCon cú
1990Canh NgọLộ Bàng ThổKhảmCấnCon vượn
1991Tân MùiLộ Bàng ThổLyCànCon gấu
1998Mậu DầnThành Đầu ThổKhônTốnCon thuồng luồng
1999Kỷ MãoThành Đầu ThổKhảmCấnCon rồng
2006Bính TuấtỐc Thượng ThổChấnChấnCon trâu
2007Đinh HợiỐc Thượng ThổKhônTốnCon dơi
2020Canh TýBích Thượng ThổĐoàiCấnCon rắn
2021Tân SửuBích Thượng ThổCànLyCon đười ươi
2028Mậu ThânĐại Trạch ThổCấnĐoàiCon lạc đà
2029Kỷ DậuĐại Trạch ThổĐoàiCấnCon thỏ
2036Bính ThìnSa Trung ThổLyCànCon chuột
2037Đinh TỵSa Trung ThổCấnĐoàiCon cú

 

II. Tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ có tính cách hiền hòa và hay có xu hướng làm theo quy định đặt ra

Tính cách của con người thường ảnh hưởng do cung mệnh và những người mệnh Thổ cũng vậy sẽ có tính cách đặc trưng của cung Đất chính là hiền hòa. Vậy ưu và nhược điểm của người mệnh Thổ là gì?

1. Ưu điểm

Người mang mệnh Thổ là những người có tấm lòng lương thiện tốt bụng và bao dung. Vì họ thích một cuộc sống yên bình và không sóng gió. Họ cũng là những người tin cậy để bạn bè chia sẻ tâm sự cũng là một nhân viên tốt trách nhiệm cao.

Họ có tính cách khá dễ thương và dễ chịu nên được nhiều người yêu mến. Cư xử khá điềm đạm là tính cách nổi bật của họ. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình.

Người mệnh Thổ chu toàn mọi việc rất tốt và họ là người có khả năng tổ chức giỏi sắp xếp phán đoán sự việc. 

2. Nhược điểm

Vì họ hay sống theo kế hoạch mình đưa ra nên thiếu tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Họ cũng không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn. Người mệnh Thổ cũng hay tự ti vì tính cách điềm đạm của họ nên họ không muốn sự chú ý từ mọi người xung quanh. 

Nhược điểm lớn của họ là không thích sự thay đổi đôi khi hay bảo thủ nên sẽ nhàm chán. Và họ được nhận xét là khá cứng nhắc khả năng thích nghi không cao. 

III. Nạp âm mệnh Thổ theo từng năm sinh

1. Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường

Lộ Bàng thổ hay đất ven đường là người có sự kiên định

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm Canh Ngọ (1930 – 1990)Tân Mùi (1931 – 1991).

Những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường là những người có lập trường, tư tưởng kiên định. Bên cạnh đó họ còn là những người khoan dung, kiên trì và nhẫn nại. Đôi lúc tư duy sẽ có hơi chậm chạp.

Tuy nhiên, người mệnh Lộ Bàng Thổ rất dễ đạt được thành công vì sự kiên trì nhẫn nại của mình. Họ luôn coi trọng đạo đức và uy tín. Và đa số họ thường là người luôn làm theo kế hoạch đặt ra từ trước.

2. Bích Thượng Thổ – Đất trên vách

Bích thượng thổ hay đất trên vách với tính cách hiền hòa

Nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sinh năm Canh Tý (1960 – 2020) Tân Sửu (1961 – 2021). Bích Thượng Thổ còn có nghĩa là đất dùng để che mưa che nắng. 

Người có mệnh Bích Thượng Thổ thường là những người có bản tính hiền hòa sống có nguyên tắc và lập trường. Họ cũng là người cực kỳ cứng rắn và kiên cường. Bên cạnh đó họ cũng sống rất đạo đức và lành mạnh thích che chở những người xung quanh.

3. Thành Đầu Thổ – Đất đầu thành

Thành đầu thổ có tính cách kiên cường và giữ ý chí

Nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh vào năm Mậu Dần (19380 -1998)Kỷ Mão (1939 – 1999) chính vì thế bạn có thể biết sinh năm 1999 mệnh gì. Những người thuộc nạp âm này thường rất có ý chí, sống có nguyên tắc và có ý chí. Một khi họ đã quyết định thì sẽ không thay đổi quyết định riêng của mình. Vì thế đôi khi họ được coi là khá cứng nhắc và bảo thủ.

Đặc trưng của nổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ là rất trung thành, biết giữ chữ tín và trung thực và đôi khi có phần thật thà.

4. Sa Trung Thổ – Đất pha cát 

Nạp âm Sa Trung Thổ là những người sinh vào năm Bính Thìn (1976 – 2036)  Đinh Tỵ (1977 – 2037). Sa Trung Thổ chính là cát trong đất, đây là một dạng thổ nhưỡng khá phức tạp vì thế mà người mệnh Sa Trung Thổ đôi khi tinh tế, nhưng đôi lúc lại khá thờ ơ và thiếu đi sự thông thái.

Sa trung thổ là những người có tính cách tinh tế và đôi khi lại nhạt nhẽo 

Và những người mệnh này thường cô độc ít bạn bè họ cũng là người có vẻ ngoài rất cứng rắn tuy nhiên bên trong tính cách thì họ lại là những người mềm mỏng nhân hậu.

5. Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà

Nạp âm Đại Trạch Thổ là những người sinh năm Mậu Thân (1968 – 2028)Kỷ Dậu (1969 – 2029). Những người thuộc nạp âm này thường thiếu đi sự ổn định. Trong công việc họ là những người linh hoạt, có nhiều kế hoạch sẵn sàng thay đổi phù hợp với hoàn cảnh. 

Trong giao tiếp thì những người mệnh này rất linh hoạt khéo léo. Vì thế họ được lòng nhiều người xung quanh. Và họ cũng là những người yêu thích tự do không thích ràng buộc. 

6. Ốc Thượng Thổ – Đất mái nhà

Nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sinh năm Bính Tuất (1946 – 2006)Đinh Hợi (1947 – 2007). Người thuộc nạp âm này thường sống có khuôn khổ và có những quy định nhất định vì thế đôi khi họ bị xem là khá bảo thủ và cố chấp. 

Bên cạnh đó họ có phần khô khan và cứng nhắc nên thường cô đơn.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mệnh thổ sinh năm nào được nhiều bạn thắc mắc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về người mệnh Thổ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!