Tổng hợp các lỗi trong bóng đá mà người xem bóng nào cũng cần biết

Bóng đá là một môn thể thao rất quen thuộc và hấp dẫn với mọi người kể cả là người chơi bóng hay những người hâm mộ với quả bóng tròn. Và đây là một môn thể thao đối kháng các cầu thủ chơi rất hết mình chính vì vậy xảy ra lỗi là một điều tất yếu. Vậy bạn đã biết rõ các lỗi trong bóng đá chưa? Hôm nay hãy cùng Trực Tiếp Đá Bóng TV tìm hiểu về vấn đề này nhé!

I. Tổng hợp lỗi xảy ra trong bóng đá 11 người 

Theo như Luật bóng đá từ FIFA thì sẽ bao gồm 17 luật như sân, bóng, trang phục, lỗi,.. và lỗi trong bóng đá là điều mà người hay mộ hay các cầu thủ rất quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Bởi khi thi đấu rất nhiều cầu thủ rất hay mắc phải một số lỗi cơ bản. Vậy hãy cùng tìm hiểu các lỗi trong bóng đá thường xảy ra ở bóng đá 11 người nhé!

1. Lỗi phạt trực tiếp

Lỗi phạt trực tiếp rất hay xảy ra trong các trận đấu!

Một đội bóng được nhận quả đá phạt trực tiếp sẽ đặt bóng ở vị trí phạm lỗi và sẽ được công nhận bàn thắng khi cầu thủ thực hiện đá phạt trực tiếp vào khung thành không chạm vào bất cứ cầu thủ nào khác. Và phần lớn các pha chạm lỗi dẫn đến quả phạt trực tiếp sẽ liên quan phần lớn đến sự va chạm của các cầu thủ đối phương cụ thể sẽ là phạm một trong các lỗi dưới đây:

 • Đá vào người hay vào chân của cầu thủ đối phương khi đang thi đấu.
 • Ngăn cản đối thủ di chuyển bằng cách dùng chân ngáng đường hoặc xô đẩy, chèn ép,..
 • Nhảy lên người đối thủ.
 • Có những hành vi bạo lực trong quá trình thi đấu.
 • Xoạc lấy bóng nhưng chạm vào cầu thủ đối phương rồi mới chạm được bóng.
 • Nhổ nước bọt vào đối thủ.
 • Cố tình lấy tay để chơi bóng ( trừ thủ môn trong khu vực phạt đền).
 • Lôi kéo cầu thủ đối phương quá mạnh,..

Khi các cầu thủ xảy ra những lỗi trên các cầu thủ sẽ được trọng tài xem xét mức độ nặng nhẹ của các hành vi này và sẽ đánh giá là cố tình hay vô ý do bất cẩn xảy ra lỗi hay bạo lực và nhờ đó mà đưa ra quả đá phạt trực tiếp và kèm theo thẻ phạt nếu cần thiết.

2. Lỗi phạt đền trong bóng đá

Theo như tổng hợp từ Tructiepdabong TV thì lỗi phạt đền sẽ được trọng tài xác định cầu thủ vi phạm những lỗi phạt trực tiếp trong khu vực vòng cấm của đội nhà. Cầu thủ dùng tay chơi bóng hoặc vô tình như tay không khép sát người sẽ chịu phạt đền đây có lỗi không quá nghiêm trọng và nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của trận đấu.

Lỗi phạt đền Malaysia được trọng tài ra quyết định một cú penalty cho Việt Nam

Trên thực tế khi bạn xem bóng đá trực tiếp qua link sopcast hôm nay hay qua các kênh truyền hình trực tiếp thì khi xảy ra những lỗi dấn đến phạt đền các cầu thủ sẽ hay tranh cãi với trọng tài với quyết định có đá phạt đền hay không tuy nhiên ngày nay đã có công nghệ Var sẽ giúp trọng tài thoải mái hơn và không bị phản ứng trái chiều từ người hâm mộ.

3. Các lỗi phạt gián tiếp

Khi bạn theo dõi những trận đấu bóng đá lớn chuyên nghiệp bạn nghĩ rất ít khi xảy ra những lỗi đá phạt gián tiếp tuy nhiên một lỗi gián tiếp thường hay xảy ra ở trong thi đấu đó là lỗi việt vị.

Một tình huống khá thú vị khi Quang hải phải khép nép khi sợ vướng vào lỗi việt vị!

Cầu thủ bị việt vị khi cầu thủ này ảnh hưởng trực tiếp đến một pha bóng mà lúc đó anh ta hoặc đồng đội đứng dưới hậu vệ cuối cùng của đối phương ( đứng ở khoảng không giữa thủ môn và hậu vệ đứng sâu nhất của đối phương) khi bóng vừa được đồng đội chuyền đi. Khi việt vị thì đội bóng của cầu thủ này sẽ phải chịu một quả phạt gián tiếp tại vị trí lỗi và hầu như những tình đá phạt gián tiếp này không đáng chú ý nên mọi người cứ nghĩ là đá phạt gián tiếp rất ít xảy ra trên thực tế.

Lỗi phạt gián tiếp thường chỉ xuất hiện ở các trận bóng nhỏ – rất hy hữu!

Ngoài ra khi cầu thủ vi phạm các lỗi sau đây sẽ tính về lỗi phạt gián tiếp:

 • Bóng đã vào san mà cầu thủ chỉ nhận 1 tay.
 • Nếu đồng đội thực hiện ném biên mà thủ môn lia bắt trực tiếp sẽ quy là lỗi hoặc thủ môn cố tình câu giờ cũng coi là lỗi xảy ra.
 • Thủ môn dùng tay bắt bóng khi đồng đội chuyền bóng bằng chân.
 • Trước khi quả bóng được đưa vào sân nếu thủ môn cầm bóng quá lâu , thời gian tối đa cầm bóng được quy định là 6 giây.
 • Đứng chặn đường tiến bóng của các cầu thủ đối phương.
 • Trong quá trình thi đấu có những hành động nguy hiểm.
 • Ngăn không cho thủ môn đưa bóng vào sân,..

Ở những quả phạt gián tiếp, nếu bóng vào khung thành nhưng chưa chạm chân cầu thủ nào khác người đá phạt thì sẽ không công nhận bàn thắng.

4. Xác định lỗi thẻ vàng và thẻ đỏ

Với những lỗi như phạt đền, trực tiếp, gián tiếp sẽ không đáng sợ bằng lỗi nhận thẻ. Trong bóng đá có 2 loại thẻ phạt được sử dụng đó là thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng được sử dụng ở những pha phạm lỗi nguy hiểm nhưng được xem xét là vô ý hoặc cố ý nhưng ở xa khung thành đây là thẻ nhằm cảnh cáo cầu thủ bị phạt. Tuy nhiên thẻ đỏ là những lỗi mà cầu thủ có ác ý hành vi bạo lực mang tính hạ triệt đối thủ thì trọng tài sẽ sử dụng thẻ đỏ và cầu thủ này sẽ bị ra sân đội bóng sẽ thi đấu thiếu người.

Hai thẻ vàng có giá trị bằng một thẻ đỏ và cầu thủ cũng sẽ bị ra khỏi trận đấu nếu nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu đó. Ngoài ra trong cùng một giải đấu, nếu cầu thủ nhận 3 thẻ vàng trong các trận trước thì sẽ bị treo giò và không được ra sân ở trận kế tiếp. Trận đấu bị treo giò, cầu thủ sẽ được tính là đã tẩy thẻ và có thể thi đấu ở trận sau.

Thẻ vàng là thẻ dùng để cảnh cáo các cầu thủ khi gây ra lỗi!

Khi xem trực tiếp bóng đá tại các trang phát trực tiếp bóng đá như Trực Tiếp Đá Bóng TV bạn sẽ hay thấy một số lỗi bị phạt thẻ vàng trong khi thi đấu đó là:

 • Xuất hiện các hành vi không fair-play như đẩy, kéo, ngáng chân,.. cầu hủ đối phương.
 • Cố tình phản pháo hay lời lẽ phản đối quyết định của trọng tài.
 • Cố tình câu giờ trì hoãn trận đấu.
 • Vi phạm luật liên tục khi thi đấu.
 • Không tuân thủ đúng về cự ly trong những quả đá phạt hay phạt góc.
 • Cầu thủ tự vào sân khi chưa có sự đồng ý của trọng tài.

Và phạm các lỗi sau thì trọng tài sẽ giơ thẻ đỏ và rời khỏi sân ngay lập tức:

Messi đã từng nhận thẻ đỏ va phải ra sân ngay lập tức!
 • Có những hành vi bạo lực nghiêm trọng khiến đối thủ chấn thương nghiêm trọng.
 • Lối chơi nguy hiểm, thô bạo.
 • Cố ý nhổ nước bọt vào đối phương.
 • Dùng lời lẽ xúc phạm lăng mạ bất kỳ ai trên sân kể cả là cầu thủ hay trọng tài.
 • Cố tình cản bàn thắng hay cơ hội ghi bàn của đối phương, đặc biệt trong khu vực 16m50 khi cố tình chơi bóng bằng tay.
 • Cầu thủ nào vào khu vực coi lại video trận đấu mà có sử dụng Var cũng sẽ nhận thẻ đỏ.

II. Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các lỗi trong bóng đáTrực Tiếp Đá Bóng TV nghĩ người xem bóng đá hay các cầu thủ mới chơi bóng đều phải biết đến để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra trên sân và người hâm mộ cũng có thể hiểu rõ hơn khi xem trực tiếp bóng đá. Bạn có thắc mắc gì về những lỗi xảy ra trong bóng đá hay không? Nếu có hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhé!