Mách bạn 5 mẫu vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân độc lạ nhất

Vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân là một trong những đề tài luôn được phổ cập nhiều và được coi trọng trong bộ môn mỹ thuật. Đất nước ta đang được sống trong bầu trời của tự do dân chủ, của nền hòa bình không của riêng ai này là được hưởng những công lao to lớn của anh hùng kháng chiến, chú bộ đội nhân dân…Bên cạnh đó, hình ảnh bộ đội giúp dân, sống và bảo vệ dân làng là hình ảnh thân thương và gần gũi nhất trong lòng người con Việt Nam.

Có thể bạn đã bắt gặp đâu đó những bức tranh ấm áp như thế nơi đây nơi đó. Tuy nhiên, hình ảnh chú bộ đội được phác họa qua bàn tay nhỏ bé, đơn sơ, chân thành của những cô cậu học trò có lẽ sẽ mang lại chút gì đó thân thương hơn và lắng đọng tâm tình hơn cho bạn. Và dưới đây là những bức tranh đẹp đó-tranh đề tài bộ đội giúp dân.

Mách bạn 5 mẫu vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân độc lạ nhất

1. Hình ảnh bộ đội giúp dân học chữ

Mẫu vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân đầu tiên được unusualthreads liệt kê đầu tiên đó là hình ảnh các chú bộ đội trở thành người gieo con chứ. Đây quả thực là hình ảnh đẹp mang một ý nghĩa lớn lao. Nếu như ngày nay chúng ta được cắp sách đến trường, gặp thầy gặp cô, những con người mang “dòng máu” của sư phạm. Thì trong những năm tháng đất nước còn đang gồng mình chống giặc, trẻ em không được đến trường, người người mù chữ,…chỉ có những anh bộ đội là những người mang trọng trách giữ nước, lại mang thêm nghĩa vụ giúp dân xóa mù chữ, dạy trẻ em học hành. Hình ảnh dân chăm học, anh bộ đội tận tâm quả thực đã trở thành một phần tươi đẹp không thể thiếu trong số những bức tranh về vẻ đẹp nước nhà.

2. Bức tranh bộ dội giúp dân gặt lúa

Một hình ảnh thật chân quê, mộc mạc, thắm đượm tình làng nghĩa xóm với bộ đội. Dân gặt lúa, bộ đội vác lên vai những hạt nặng trĩu. Giúp dân thu hoạch những hạt ngọc trời tinh túy là hình ảnh không giá trị nào có thể đánh đổi được. Thấp thoáng đầu dân, đôi lúc lại nhô lên đầu chú bộ đội với một màu vàng sáng rực của lúa đã tạo nên một bức tranh sáng trong, đẹp mê lòng người. Tiếng cười giòn tan giữa trời hè gợi lên một trời quê thanh bình đến lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh đề tài bộ dội giúp dân thì đây chắc chắn là bức tranh đáng để bạn lưu tâm.

Hình ảnh chú bộ đội gặt lúa cho bà con nông dân

3. Tranh bộ đội giúp dân làm nhà

Đây là một trong những mẫu để vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân không nên bỏ qua. Vào những ngày tháng đất nước vừa mới bước vào thời bình, hình ảnh được đánh giá đẹp và ý nghĩa nhất chính là bức tranh bộ đội giúp dân làm nhà. Tuy làm nhà công việc nặng nhọc những nụ cười hạnh phúc đã khỏa lấp tất cả những nỗi mệt nhọc đó.

Một hình ảnh nói lên sự đổi mới, tinh thần vững chắc của con dân Việt Nam trước ngoại xâm. Qua hình ảnh bộ đội giúp dân này còn truyền tải một thông điệp hết sức giàu đẹp: Dù chiến tranh, loạn lạc có xảy đến lần nữa nơi mảnh đất này, chỉ cần trái tim mỗi người cùng chung nhịp đạp, cùng nhau sẻ chia với sự sát kề tận tâm của bộ đội thì không việc gì phải sợ.

4. Bức tranh bộ đội cùng dân làm bánh đón tết

Quả thực, ngày tết là ngày được đoàn tụ, người người được sum họp với gia đình thân quý. Tuy nhiên với nghĩa vụ và trọng trách trên mình, chú bộ đội lại phải dừng chân đón tết nơi làng quê xa xôi, nơi họ đang công tác với sự hi sinh thầm lặng. Tuy thế, họ vẫn luôn là những người lạc quan, những chú bộ đội hết mình, hết tình vì nhân dân.

Bộ đội về làng, dân hân hoan chào đón

Hình ảnh đệp mà họ để lại trong ngày têt không phải là đoàn tụ bên vợ, bỗng ăm đứa con thơ mà là bên những người dân nghèo trong xóm nhỏ. Nụ cười của họ tươi lắm, tươi như là vừa được tưới một dòng nước mát trong từ nguồn suối tình đồng bào, tình đồng chí, tình làng xóm dành cho họ. Người gói bánh, người nhóm lửa…bầu không khí chuẩn bị cho ngày tết cứ thế diễn ra trong khung cảnh trịu mến lạ thường.

5. Bức tranh bộ đội giúp dân lập nghiệp

Khi hòa bình lập lại, đất nước thống nhất, chính sách của Đảng là xóa đói giảm nghèo. Chính vì thế, hình ảnh những chú bộ đội giúp dân trong việc xây dựng kiến thức và kĩ năng chăn nuôi và trồng trọt đã đem lại ý nghĩa lớn trong lòng đồng bào Việt Nam. Những luống rau được trồng lên tươi tốt, những đàn heo, đàn bò được chăn nuôi khéo léo, cần mẫn của người nông dân dưới sự giúp đỡ tận tâm của những “anh hùng áo xanh” đã trở thành một trong những bức tranh được nhiều người vẽ tranh đề tài bộ đội giúp dân lựa chọn và họa nên.

Có vô vàn bức tranh để phác bút, tuy nhiên bức tranh với đề tài bộ đội giúp dân là một trong những đề tài được các họa sĩ nhí thể hiện qua những trang vẽ đơn thành của mình. Có thể trong thời đại này, hình ảnh bộ đội giuos dân cách trực tiếp như thế là rất ít và hầu như không thấy. Tuy nhiên, với những tường thuật, những tình cảm xuất phát từ tấm lòng người dân nước Nam sẽ chinh phục được bức tranh ấy. Mong rằng qua những gợi ý trên, bạn sẽ tìm thấy bức tranh mình yêu thích và chọn lưa nó làm riêng cho mình. Một điều đáng để tự hào vì Việt Nam ta có những hình ảnh tuyệt vời như thế.